ยาวนานหลายเดือนภายหลังจากการ remake Resident Evil 4 ยอดนิยมอย่างล้นหลาม Capcom ได้มอบประสบการณ์ที่ไม่น่าประหลาดใจให้กับแฟนคลับของแฟรนไชส์สยองขวัญเอาชีวิตรอดด้วยการเปิดตัว Separate Ways DLC เหมือนกับเกมหลัก การ remake ของ Separate Ways ของ Resident Evil 4 ได้รับการตอบกลับอย่างยอดเยี่ยมจากแฟนเกม แม้ว่าจะจำต้องรอดูว่าเกม Resident Evil ตัวไหนที่ Capcom มีแผนสำหรับการจะสร้างใหม่ถัดไป แต่ว่าวิถีทางสำหรับการสร้าง Separate Ways นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบรรลุเป้าหมายสุดท้าย ได้ระบุพิมพ์เขียวรวมทั้งจุดสำคัญของ DLC ในอนาคต Resident Evil 5 เป็นเกมที่มีลัษณะทิศทางสูงที่สุดที่กำลังจะได้รับการผลิตใหม่คราวถัดมา แสดงว่าแฟนคลับจะได้มองเห็นการนำ DLC ยอดนิยมสูงที่สุดตัวหนึ่งมาสร้างใหม่ โน่นเป็น Lost in Nightmares ปราศจากความลับอะไรก็แล้วแต่ที่ในบรรดาเกมหลักในแฟรนไชส์ Resident Evil นั้น RE5 มักถูกเห็นว่าเป็นเกมยอดนิยมต่ำที่สุด เพราะว่าต่างจากบรรยากาศที่มืดมนรวมทั้งทารุณโหดร้ายของเกมก่อนๆแล้วก็การพึ่งการเล่นเกมที่อัดแน่นไปด้วยแอ็กชั่นอปิ้งหนัก โชคดีที่ไม่อาจจะเอ๋ยถึง Lost in Nightmares DLC เหมือนกันได้ เนื่องด้วยมันเปิดรับมุมมองสยองขวัญของแฟรนไชส์ ทำให้มีสมรรถนะสำหรับเพื่อการ remake ที่ไม่เพียงแค่ทำให้เรื่องราวของ RE5 บริบูรณ์เพิ่มขึ้น เหมือนกันกับที่ Separate Ways ทำกับ RE4 เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังให้เรื่องราวใหม่อีกด้วย ซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับเกมในอนาคตได้ ปราศจากความลับใดที่ Separate

Read More

Resident Evil 4 ฉบับรีเมคปัจจุบันได้ผ่านวิธีการขายที่น่าประทับใจไปแล้ว โดยมียอดจำหน่ายถึงห้าล้านหน่วย เกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายเปิดตัวที่แกร่งรวมทั้งข้อวิพากษ์วิจารณ์เชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ในตอนนี้การรีเมค Resident Evil 4 ได้เปลี่ยนเป็นหนึ่งในเกมที่ขายเร็วที่สุดในแฟรนไชส์ Resident Evil 4 ฉบับรีเมคถูกเผยทีแรกในตอนกลางปี 2022 แบบอย่างของเกมชี้แนะว่าการรีเมคจะมีโทนที่มืดมนและก็เอาจริงเอาจังมากเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นจริงอย่างแน่แท้ในตอนเริ่มเกม แม้กระนั้นมันก็เบาๆเปลี่ยนเป็นคนโง่งมรวมทั้งชาวค่ายเพิ่มมากขึ้นเมื่อเดินต่อไป แล้วก็มีความเหมือนกับต้นฉบับมากยิ่งกว่าแบบอย่างที่ชี้แนะในตอนแรก Capcom พูดว่า Resident Evil 4 ฉบับรีเมคขายไปแล้ว 5 ล้านชุดทั่วทั้งโลกภายหลังวางขายตรงเวลา 4 เดือน ทำให้ยอดเยี่ยมในเกมที่ขายเร็วที่สุดในแฟรนไชส์ สำหรับเพื่อการเปรียบ Resident Evil: Village ใช้เวลาห้าเดือนสำหรับการไปถึงจุดนั้น ในช่วงเวลาที่ Resident Evil 7: Biohazard ใช้เวลาโดยประมาณแปดเดือนกว่าใกล้จะถึงจุดนั้น เกมในที่สุดที่เข้าถึงจำนวนนี้เป็น Resident Evil 5 ซึ่งยังคงยอดเยี่ยมในเกมที่ขายได้มากที่สุดในแฟรนไชส์ Resident Evil จากจุดเริ่มแรก เป็นที่แจ้งชัดว่าภาครีเมคใหม่นี้จะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับ Capcom ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา Resident Evil 4 remake ขายได้มากกว่าเวอร์ชัน GameCube เมื่อเปิดตัว แล้วก็ทำยอดจำหน่ายได้ 4 ล้านชุดในสองอาทิตย์แรก เกมนี้ได้รับการวิพากษ์อย่างอัศจรรย์บน Metacritic ด้วยคะแนนเฉลี่ยที่พุ่งไปถึงสมัย 90 ในหลายแพลตฟอร์ม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นที่ชัดแจ้งว่าเรื่องราวของ Ada

Read More

แฟนได้ดัดแปลง เกมออนไลน์ Resident Evil 4 เพื่อรวม Arthur Morgan ของ Red Dead Redemption 2 ที่ขว้างหอกไปที่ Kyogre จากซีรีย์โปเกมอน ด้วยการเปิดตัว Resident Evil 4  remake บนพีซีเมื่อเร็วๆ นี้ แฟนๆ ได้ทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุดโดยเปลี่ยนเกมอันเป็นที่รักให้กลายเป็นการผสมผสานที่ไร้เหตุผลของแฟรนไชส์วิดีโอเกมต่างๆ

Read More